Dịch vụ Email hosting được cung cấp bởi MINHBRAND nhằm giúp Quý khách gửi email tới khách hàng của mình (ở đây được hiểu là những người đồng ý nhận email). Chúng tôi không đồng ý và không chấp nhận việc lạm dụng dịch vụ và sử dụng để gửi mail rác, tức là những email không được sự đồng ý của người nhận. Chúng tôi tôn trọng các quy định về chống thư rác do Chính phủ cũng như các tổ chức quốc tế ban hành và yêu cầu khách hàng của mình tuân thủ chặt chẽ các quy định này.

Khách hàng phải thực hiện theo các hướng dẫn về nội dung email cũng như các giới hạn về việc gửi email. Danh sách email được sử dụng trong các chiến dịch phải được sự đồng ý của người nhận và MINHBRAND có quyền từ chối cung cấp dịch vụ cho các khách hàng không đáp ứng các điều kiện trên.

Tất cả nội dung email gửi đi phải đảm bảo không vi phạm các quy định của Pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Cụ thể như sau:

– Địa chỉ gửi mail đi phải được xác thực và có thể nhận mail.

– Họ tên cá nhân, tên công ty (nếu có), địa chỉ cụ thể, thành phố và mã vùng cũng như số điện thoại bắt buộc phải hiển thị trong nội dung email.

– Email gửi đi bắt buộc phải có chức năng ngừng nhận email dành cho những người không muốn nhận email tiếp theo. Chức năng này phải được hiển thị bằng chữ rõ ràng ở phía cuối email.

– MINHBRAND yêu cầu danh sách gửi mail của khách hàng phải có độ uy tín và chính xác cao (trên 95% địa chỉ hợp lệ*). Để đảm bảo danh sách có độ uy tín cao khách hàng không được sử dụng danh sách không rõ nguồn gốc và được tìm kiếm trên Internet. Khách hàng phải chứng minh được nguồn gốc của danh sách khách hàng mà Quý khách muốn gửi email tới.

– MINHBRAND sẽ thực hiện khóa tài khoản sử dụng dịch vụ Email hosting nếu khách hàng vi phạm một trong các trường hợp sau:

+ Hệ thống giám sát dịch vụ Email hosting của Minhbrand ghi nhận các logs lỗi liên quan đến việc gửi nhận email của khách bao gồm việc gửi email dưới mọi hình thức mang mục đích lừa đảo,  hay phát tán thư rác tới nhiều địa chỉ người nhận trong một khoảng thời gian với tần suất liên tục .Người dùng sử dụng những chương trình, phần mềm, mã nguồn để kết nối đến hệ thống với tài khoản người dùng được đăng kí theo tên miền trên hệ thống và thực hiện hành động gửi mail quá số lượng quy định, ví dụ chức năng gửi mass email trong diễn đàn, chức năng gửi mail khi tùy chọn theo dõi chủ đề, chúc mừng sinh nhật, bomb mail, phần mềm chuyên dụng gửi mail số lượng lớn.

+ Hệ thống của Minhbrand nhận được các email cảnh báo từ các bên cung cấp dịch vụ email khác (trong nước và quốc tế). Trong đó, nội dung phản ánh về hành vi gửi email không đúng mục đích có nguồn gốc từ tài khoản thuộc tên miền đăng kí sử dụng dịch vụ của khách hàng. Minhbrand sẽ xác minh lại qua hệ thống logs ghi nhận trên hệ thống để đối chiếu và đánh giá mức độ chính xác của cảnh báo trước khi có hành động xử lý.

+ Hệ thống giám sát nhận diện được các hành động gửi mail bất thường của tài khoản thuộc tên miền đã đăng kí sử dụng dịch vụ của quí khách. Trong đó được nhận định là có dấu hiệu bị lộ password đăng nhập tài khoản, đăng nhập từ địa chỉ ip nước ngoài không rõ nguồn gốc, có các hành động gửi mail với số lượng lớn tới các địa chỉ không tồn tại.

+ Các tài khoản của quí khách bị vượt quá dung lượng hòm thư mailbox, đầy hộp thư, không đủ khả năng nhận thêm email mới. Minhbrand sẽ gửi các thông báo cho tài khoản đăng kí sử dụng và quản trị dịch vụ, quí khách cần kiểm tra và điều chỉnh lại mức dung lượng sử dụng cho phù hợp.

+ Vi phạm quy định về chống thư rác (Nghị định số 90/2008/NĐ-CP của Chính phủ về chống thư rác ban hành ngày 13/08/2008)

Ghi chú: *

+ Tỉ lệ gửi mail thất bại và bị đánh giá là hành vi lạm dụng hệ thống (áp dụng cho trường hợp domain không tồn tại, email không đến được hòm thư của người nhận.) được tính toán như sau:

  • > 50% với số lượng người nhận từ 10 – 50 trong cùng một lần gửi.
  • > 20%. (Áp dụng cho các TH khách hàng gửi email đến cùng lúc 50-100 địa chỉ/ email trong 1 lần gửi.)
  • > 10% (Áp dụng cho các TH khách hàng gửi email đến cùng lúc nhiều hơn 100 địa chỉ email trong 1 lần gửi)

+ Tỷ lệ email bị đánh spam > 1%/tổng số mail được phép gửi ra trong lần gửi.

Lưu ý:

  • Khi quý khách hàng đăng ký dịch vụ Email hosting của Minhbrand, đồng nghĩa với việc quý khách đồng ý sử dụng dịch vụ đúng mục đích là trao đổi công việc, không sử dụng tài khoản để gửi mail spam, phát tán vi-rút hoặc lạm dụng dịch vụ. Tất cả người dùng thuộc cùng tên miền của bạn phải tuân thủ các thỏa thuận này, là một phần của Chính sách sử dụng dịch vụ được chấp nhận bởi khách hàng.
  • Nếu Minhbrand xác định người dùng dịch vụ Email hosting đang vi phạm các thỏa thuận này, chúng tôi có quyền tạm ngưng, khóa đăng nhập ngay lập tức người dùng tài khoản đó. Nếu vấn đề xảy ra ở trên nhiều tài khoản của một tên miền, chúng tôi bảo lưu quyền tạm ngưng toàn bộ dịch vụ và từ chối cung cấp cho quý khách tất cả các dịch vụ Email hosting của Minhbrand và không hoàn tiền đăng ký dịch vụ. Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ gửi thông báo đến địa chỉ email phụ đã đăng ký dịch vụ Email hosting của quý khách hàng. Quí khách hàng cần kiểm tra email đã đăng kí dịch vụ và phản hồi giải trình với chúng tôi trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo.
  • Hộp thư điện tử được xem như là tài sản riêng của Quý khách, do đó Quý khách phải có trách nhiệm bảo vệ hộp thư điện tử của mình. Quý khách cần có phương án bảo quản dữ liệu hòm thư cá nhân bằng các hình thức như sử dụng chức năng backup mailbox theo hướng dẫn của chúng tôi hoặc sử dụng Mail Client như Outlook, Thunderbird (cấu hình giao thức POP3) để tải mail về máy tính cá nhân, phương tiện lưu trữ cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không hoàn tiền đối với việc người dùng sử dụng/cài đặt dịch vụ Email hosting gặp lỗi tại phần mềm hoặc thiết bị của bên thứ 3 như máy tính (MAC, Laptop, Desktop …), điện thoại di động (hệ điều hành IOS, Android, Outlook Mobile APP, Email for mobile APP …), Phần mềm Outlook, Thunderbird ….; sử dụng Email hosting để add vào dịch vụ Google (Google doc, Gmail…).
  • Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý hoặc bồi thường thiệt hại nào về việc mất mát hay hư hỏng đối với dữ liệu được lưu trữ trên Server.
    Khi cần hỗ trợ kỹ thuật Quý khách hãy gửi ngay email đến địa chỉ: kythuat@minhbrand.pro.vn để được hỗ trợ nhanh chóng!