Khôi phục tài khoản quản trị Google Workspace bằng cách cấu hình bản ghi tên miền

Minhbrand xin hướng dẫn các bạn đang gặp phải vấn đề không thể đăng nhập vào tài khoản quản trị của Google Workspace do không nhớ mật khẩu hoặc không nắm giữ thông tin quản trị. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại quyền quản trị của tài khoản, với điều kiện bạn phải có thông tin quản lý tên miền đang sử dụng trên tài khoản Google Workspace.

Bạn vui lòng làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào trang https://toolbox.googleapps.com/apps/recovery/form (Đối với trường hợp mất thông tin admin, không liên hệ được người quản lý admin)
  • Truy cập vào trang https://toolbox.googleapps.com/apps/recovery/domain_in_use (Đối với trường hợp bị báo tên miền đã được sử dụng ở một tài khoản khác – có thể là do người sở hữu tên miền trước đó hoặc một người nào đó đã cố tình sử dụng tên miền của bạn để đăng ký Google Workspace – Lưu ý: Khi thực hiện gỡ bỏ tên miền bằng đường dẫn này, toàn bộ dữ liệu trên tài khoản Google Workspace với tên miền này sẽ bị xóa và bạn sẽ tiến hành đăng ký mới bằng tên miền này).


    Nhập tên miền mà bạn đang cần khôi phục tài khoản admin
  • Chọn các trường hợp tương ứng với vấn đề mà bạn đang gặp phải, ví dụ ở đây là một người dùng không phải quyền quản trị nhưng không liên hệ được với người giữ tài khoản quản trị.
  • Xác nhận lại các thông tin, bao gồm tên miền và một địa chỉ mail bạn đang nắm giữ trên tài khoản
  • Thực hiện cấu hình bản ghi DNS vào tên miền của bạn, Minhbrand khuyến nghị bạn nên cấu hình bản ghi CNAME.


Sau khi thực hiện cấu hình xong bản ghi, bạn click vào nút Check Again để thực hiện kiểm tra các bản ghi đã chính xác chưa, nếu bản ghi được cấu hình hợp lệ bạn sẽ được chuyển tới bước tiếp theo.

  • Lựa chọn phương án xử lý, nên chọn vào ô Request User Promotion (tài khoản mà bạn nhập ở bước 2 sẽ được đưa lên quyền quản trị cao cấp của tài khoản) sau đó chọn Submit request
  • Sau khi hoàn tất, nếu địa chỉ email mà bạn nhập ở bước 2 vẫn đang hoạt động, bạn sẽ nhận được các thông tin cập nhật. Trường hợp tài khoản Google Workspace của bạn đang hết hạn, bạn vui lòng kiên nhẫn chờ 24 – 48 giờ sau đó đăng nhập vào trang admin.google.com bằng địa chỉ email ở trên.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *