Hướng dẫn tắt xác minh 2 bước Admin Office 365 đơn giản nhất

Cách tắt xác minh 2 bước Admin Office 365 là thắc mắc của rất nhiều nhà quản trị. Vì xác minh 2 bước rất rườm rà đối với người dùng. Trong bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngắn gọn nhất để tác xác minh 2 bước cho tất cả user trong Office 365 nhé.

Xác minh 2 bước là gì? Vì sao cần tắt xác minh 2 bước?

Xác minh 2 bước (còn gọi là xác thực hai yếu tố), bạn thêm một lớp bảo mật vào tài khoản của mình để phòng trường hợp mật khẩu của bạn bị đánh cắp. Sau khi thiết lập tính năng này, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình theo hai bước bằng cách sử dụng:

  • Thông tin bạn biết, ví dụ như mật khẩu của bạn
  • Thiết bị bạn có, ví dụ như điện thoại của bạn

Tuy nhiên, trên Office 365 việc xác minh 2 bước rất rườm rà. Yêu cầu cài đặt ứng dụng Microsoft Authenticator Gây khó chịu cho người dùng bình thường. Vì thế, nhiều nhà quản trị đã tắt mặc định tính năng này đi (có thể bật khi người dùng tự chủ động cài).

Tắt xác minh hai bước có an toàn không?

Việc tắc mặc định xác minh hai bước rất an toàn. Vì người dùng khi có nhu cầu có thể chủ động tự cài đặt riêng cho riêng họ. Còn mặc định toàn hệ thống sẽ không yêu cầu tính năng này.

Cách tắt xác minh 2 bước trong Admin Office 365 như thế nào?

Là người làm công việc IT, đôi khi phải hướng dẫn từ xa cho những người bà con nửa chữ công nghệ không biết phải làm đủ thứ xác minh thật là phiền phức. Hãy làm theo các bước sau đây để tắt việc bắt buộc xác minh hai bước này nhé:

Để tắt mặc định yêu cầu người dùng bật xác minh hai bước. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập Azure Active Directory (yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản có quyền quản trị cao nhất – Golbal Admin):

https://aad.portal.azure.com/#blade/Microsoft_AAD_IAM/ActiveDirectoryMenuBlade/Properties

Bước 2: Tại mục “Properties” hãy chọn dòng cuối cùng “Manage Security defaults”

Bước 3: Tại “Manage Security defaults” bạn hãy chọn “No” sau đó lưu lại.

Hướng dẫn tắt xác minh 2 bước Admin Office 365 đơn giản nhất
Hướng dẫn tắt xác minh 2 bước Admin Office 365 đơn giản nhất

Vậy là với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tắt mặc định tính năng yêu cầu xác minh hai bước cho toàn hệ thống Office 365 rồi đó!

Từ giờ trở đi các tài khoản Office 365 trong tổ chức đăng nhập sẽ không yêu cầu xác thực 2 yếu tố nữa cho đến khi người quản trị bật nó lên.

Chúc các bạn thành công!