Microsoft thay mới giao diện OneDrive trên Windows 11

Giao diện OneDrive mới trên Windows 11

Thời gian sắp tới đây chúng ta sẽ đón nhận một giao diện OneDrive hoàn toàn mới trên Windows 11. Mặc dù chưa chính thức công khai, nhưng một số ít người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước và mang đến cho chúng ta những cái nhìn đầu tiên về thiết kế mới này.

Giao diện OneDrive mới trên Windows 11
Giao diện OneDrive mới trên Windows 11

Dựa trên ảnh chụp màn hình từ tài khoản Twitter có nickname @flobo09 có thể thấy rằng, sự khác biệt về thiết kế là khá lớn. Các tab ở đầu cửa sổ được thay thế bằng danh sách menu dọc đặt ở bên trái giao diện, mỗi phần cũng có biểu tượng riêng để người dùng dễ xác định hơn. Tab chung đã bị loại bỏ và một số cài đặt cũ được chia thành nhiều trang khác nhau.

Trang mặc định là Đồng bộ hóa và Sao lưu, cho phép người dùng lựa chọn có muốn sao lưu những thư mục quan trọng cũng như các cài đặt khác liên quan đến đồng bộ hóa lên OneDrive hay không. Trong tab Sao lưu mới bao gồm các cài đặt từ giao diện cũ cùng một số chức năng từ Tab Chung trước đây. Tuy nhiên, phần lớn những cài đặt trong Tab Chung cũ được chuyển thành Thông báo mới trên menu bên trái.

Giao diện OneDrive cũ hiện tại
Giao diện OneDrive cũ hiện tại
Giao diện OneDrive phiên bản mới
Giao diện OneDrive phiên bản mới

Tab Tài khoản vẫn giữ nguyên các cài đặt mà nó có trước đây nhưng với giao diện hiện đại hơn. Một trong những thay đổi lớn là thông tin về bộ nhớ đám mây có sẵn của người dùng hiện được lưu trữ liên tục trên các màn hình, vì vậy chúng ta không cần phải chuyển sang tab Tài khoản để xem những thông tin đó.

Cùng nhìn sự khác biệt giữa 2 phiên bản
Cùng nhìn sự khác biệt giữa 2 phiên bản

Hiện tại, vẫn chưa rõ ai có thể dùng thử giao diện người dùng mới cho ứng dụng OneDrive trên Windows. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tải xuống phiên bản nội bộ mới nhất của ứng dụng này, nhưng giao diện người dùng mới không được bật cho tất cả mọi người. Nó có thể là một phần của bài thử nghiệm A/B, đây là điều mà Microsoft có xu hướng làm rất thường xuyên.